Giữa thành phố ồn ào và náo nhiệt này , tôi thấy mình bé nhỏ và cô đơn đến kỳ lạ . Cho dù ở đâu đi chăng nữa , giữa đám bạn bè cười nói vô tư hay đang ở giữa đám đông của Rock Storm cuồng nhiệt , tôi vẫn thấy mình lẻ loi và tâm trạng mang nỗi buồn hư ảo .

Có lẽ rằng từ lúc em bước ra khỏi cuộc đời tôi cũng là lúc em mang theo tất cả niềm vui và lẽ sống của tôi . Kể từ khi ấy , tôi bắt đầu cuộc sống với một phần con tim như đã mất và lặng lẽ với tất cả mọi người . Không hi vọng gì ở cuộc sống tốt đẹp này , tôi chỉ âm thầm sống và nghĩ suy rất nhiều . Lúc nào trong đầu cũng hiện lên một câu hỏi lớn về em , về tình yêu và về những gì sẽ đến .

” Vì sao và vì sao … ”

Ngày bộn bề lo toan , đêm là khỏang thời gian tuyệt vời nhất đối với bất cứ ai muốn trải lòng suy nghĩ

Và không hiểu vì đâu và từ bao giờ tôi bắt đầu có thói quen lang thang trong đêm . Có thể vì đêm là người bạn đồng hành dễ chịu nhất , biết lắng nghe tâm tư của bất cứ ai trong yên lặng .

Và cũng một lần vì tình cờ mà nên duyên , tôi gặp Thụy Du trên con đường khuya thanh vắng . Thọat đầu , khúc nhạc êm dịu nhẹ nhẹ rồi hầu như ngay sau đó bài hát như cất lên tiếng lòng của bất cứ ai đang chất chứa nhiều ưu phiền . Đó là lần đầu tiên tôi nghe Khúc Thụy Du , rồi tôi tìm đến nơi phát ra tiếng nhạc êm dịu đó , một quán cafe nhỏ nơi góc đường nép mình dưới những tán cây lớn như run rẩy trong những ánh nến thắp sáng xung quanh nhà . Bước vào quán , chọn một góc tối , tựa vào bức tường đã vàng ố vì màu thời gian , gọi một ly cafe đen đá không đường và từ từ nhấm nháp từng giai điệu .

“…Đừng bao h em hỏi
Vì sao ta yêu nhau
Vì sao môi anh nóng
Vì sao tay anh lạnh
Vì sao thân anh run
Vì sao chân không vững
Vì sao và vì sao ”

Tôi nhớ ở tin nhắn cuối cùng em nhắn , em không nhắc đến ngày mai tôi sẽ ra sao ? Sẽ thế nào nếu không có em bên cạnh ? Em đã nhẹ nhàng đến với tôi , trao cho tôi thuần nhất sự yêu thương và giản đơn rằng em yêu tôi vì tôi chính là tôi . Không bao giờ chúng tôi tự hỏi có bao giờ hay đến bao giờ mình sẽ rời xa nhau ? Trong thế giới phù phiếm và trăng hoa này , được yêu nhau đã là một diễm phúc đáng nhớ rồi . Có thể sẽ đến một lúc nào đó cũng sẽ chỉ có một câu hỏi duy nhất … đại lọai như :

“Thụy … bây giờ về đâu ? ”

Sự êm ái trong từng nốt nhạc và lời tâm sự như từng giọt cafe rơi khẽ . Bản nhạc này đã từng làm rung động biết bao nhiêu trái tim biết yêu . Vớii nhiều người , nỗi buồn chỉ có thể cảm thông bằng chính nỗi buồn , là khi bắt gặp một ca khúc như Khúc Thụy Du , là thấy tri ân trò chuyện . Tôi ngồi đó nghe hết bản nhạc và rồi biết nên mỉm cười cay đắng và bước tiếp phần đời còn lại . Dù sao đó cũng là một quyết định hơn là một câu hỏi .

” Thụy … bây giở ở đâu ? ”

Ở đâu đó trong cuộc đời đầy bon chen và lối yêu đầy cạm bẫy này , sự ra đi của một người tựa vết sắc nhọn cứa vào tim , là khát khao ngọt ngào khi biết hi sinh cho những điều sau cùng tốt đẹp , là đau đớn tột cùng với vết thương sẽ rỉ rê suốt cuộc đời còn lại , là cuộc đời khắc khổ của lòai chim bói cá chung thân với sông nước , là bóng trăng mãn đời chìm dưới bóng nước ngó nhìn tình nhân trên cao . Có phải không ? Khi đã chia xa thì ta chơi vơi giữa một bên là thời gian vời vợi với một bên là khỏang chìm yêu thương đã mất .

Yêu là yêu đến chết , lo lắng và mệt mỏi đã mấy mùa cây đổi lá …

Lặng nhìn trong một giây chiếc lá lìa cành , tâm hồn như gĩan ra , uể ỏai mà khoan khóai . Cuộc đời tuần hòan bao giờ cũng có một mùa đông lặng lẽ . Nghĩ suy cho nhiều mất mát và buồn thương để rồi lại tiếp tục sang một mùa mới

Và hãy ráng sống , vượt qua mọi trắc trở cuộc đời thôi vì bời

” Khi tôi không còn nữa ,
Sẽ lấy được những gì về bên kia thế giới
Ngòai trống vắng mà thôi . ”

Ta muốn hát cho những ngày khắc khỏai , cho một cọng rơm buộc lấy mảnh mây trời .

Đừng cố giữ những gì còn sót lại không thuộc về mình

Có níu thì cũng vuột thôi.

Advertisements