Track 1 : Aurora Borealis – mở màn với khúc keyboard intro , dạo qua khúc accord rồi lại là lead guitar . Cái công thức này thì thật ra chẳng xa lạ gì với các band đánh Melodic Death . Tiếng lead guitar của Eternal Tears Of Sorrow (ETOS) thật chẳng nhầm lẫn được với các band nhạc khác – rõ ràng , rành mạch trên khúc accord nền , tiếng keyboard vẫn cứ nhẹ nhàng , lả lướt bên cạnh tiếng lead làm người nghe thật sự không thể nào bỏ nửa chừng .

Track 2 : Heart Of Widerness – lần này mở màn lại là tiếng lead và sau đó là tiếng keyboard . Chẹp , biết nói cảm nhận gì về track này nhỉ … Một chút gì đó u ám , lạnh lẽo qua từng đoạn nhạc ( hay là tớ đang mở cửa sổ mà trời đang mưa nhỉ )

Track 3 : Prophetian – cái này thì cũng đáng để nói lắm này . Khúc keyboard mở đầu có chút gì đó khang khác mà tớ không thể nói rõ được như thế nào , guitar lead ở track này phải nói là quá hoàn hảo , quá hay – nhẹ nhàng , mờ ảo nhưng không dập tắt . Accord nhịp nhàng , lả lướt hoà cùng keyboard lúc ẩn lúc hiện đã đưa vẻ đẹp của bài hát lên đỉnh điểm . Có lẽ đây chính là A Virgin – Nàng Trinh Nữ của chúng ta , phải thế không nhỉ ?

Track 4 : Fall Of Man – Accord và lead song song với nhau . Mạnh mẽ nhưng vẫn mang sự dịu dàng , tinh khiết của Nàng Trinh Nữ . Có lẽ đây là một bước chuyển từ Nàng Trinh Nữ sang Cô Gái Điếm . Khúc cuối bài không còn cảm giác lạnh lẽo , u ám mà dần dần trở nên dữ dội hơn . Cô Gái Điếm của chúng ta đã bắt đầu lộ diện từ đây .

Track 5 : The River Flows Frozen – bản Ballad tuyệt vời bắt đầu với acoustic guitar cho đến lead ở giữa bài để rồi thánh thót , dịu dàng với keyboard . Phải công nhận rằng giọng harsh vocal và clean vocal ở đây đã kết hợp một cách hoàn hảo . Chẹp , đọc cái tựa đề tớ nhớ ngay đến bài Dòng Sông Băng ( của ai thì tớ quên mất tiêu rồi ) mà tớ nghe lâu lắm rồi . Thì The River Flows Frozen không phải là Dòng Sông Băng thì là gì .

Track 6 : The Last One For Life – mở đầu vẫn thế , vẫn là đoạn keyboard nhẹ nhàng thánh thót cộng với giọng clean vocal cho ta thấy đâu đây vẫn còn dư âm của Nàng Trinh Nữ . Nhưng lập tức ngay sau đó , accord liên tục , dứt khoát và thật mạnh mẽ làm nền cho keyboard và guitar lead lả lướt , nhẹ nhàng lúc mờ lúc hiện tạo nên một bản Melodic Death tuyệt đẹp . Giữa bài hát , tiếng trống và accord dừng hẳn , keyboard nhẹ nhàng thánh thót như khúc đầu để rồi tiếng lead đột ngột vút cao . Cái hay , cái đẹp của bài hát đều nằm ở đây .

Track 7 : Sick , Dirty And Mean – Mở màn bằng accord và trống mạnh mẽ , dứt khoát . Ở đây hình ảnh Nàng Trinh Nữ hoàn toàn đã mờ nhạt , chỉ còn lại Cô Gái Điếm nóng bỏng , quyến rũ . Nóng bỏng cùng những tiếng accord , tiếng trống … quyến rũ cùng với tiếng guitar lead vút cao giữa bài hát . Một sự kết hợp hoàn hảo dành cho bộ ba : trống , guitar lead và accord . Guitar Lead đánh đầy phóng túng , quyến rũ trên nền nóng bỏng , sôi sục của accord và trống . Một điểm 10 cho chất lượng ở đây .

Track 8 : Blood Of Hatred – ca khúc ngắn nhất trong toàn album với thời gian 3’13s . Nhịp điệu bài hát bắt đầu chậm lại nhưng khúc guitar lead ở đây khá hay . Không được giống bình thường lắm , hình như là có 2 cây guitar lead cùng nhau chơi thì phải

Track 9 : The Aeon – tiếng keyboard thánh thót , nhẹ nhàng đưa Nàng Trinh Nữ trở về . Sau đó là Accord mạnh mẽ , dứt khoát cộng thêm giọng harsh vocal trầm lại đưa đến hình ảnh Cô Gái Điếm đầy nóng bỏng , quyến rũ . Một ca khúc kết hợp cả 2 hình ảnh – Nàng Trinh Nữ và Cô Gái Điếm . Có những đoạn nhẹ nhàng thánh thót để đưa đến cho ta hình ảnh Nàng Trinh Nữ tinh khiết , trong trắng . Những đoạn Accord mạnh mẽ , dứt khoát lại đưa đến hình ảnh Cô Gái Điếm nóng bỏng , quyến rũ . Tất nhiên cũng phải kể đến những đường guitar lead tuyệt đẹp mà trong một bản Melodic Death không bao giờ thiếu ^.^

Advertisements